Ⓥ Country Tin Sourdough (16% Whole Wheat)
ปัง Sourdough ที่อบในกล่อง ทำให้ผิวปังไม่แข็งเท่าแบบ loaf
เป็นทรงที่หั่นง่าย กินสบาย แบบปังที่เราคุ้นเคยมาแต่เด็ก
แต่อร่อยจนอยากกินต่ออีกแผ่น :)
หากที่บ้านอยู่กันน้อยคน แนะนำให้หั่นเป็น 3-4 ท่อนใหญ่
เอาเข้าช่องฟรีซ แล้วนำมาทานทีละท่อน
โดยย้ายจากช่องฟรีซลงมาช่องแช่ผัก 1 คืนก่อนทาน
จากนั้นอุ่นตามปกติคะ
Country Sourdough in a tin shape what a comfort way to have sourdough bread.
The tin maintain the shape and keep the moisture so we get a softer crust and more regular crumb.
Perfect for making sandwich.
Sourdough Bread Ⓥ Vegan
Weight per loaf : ~780 g.
Loaf dimension : 10 x 22.5 cm.
Ingredient : Bread flour (unbleached) All purpose flour (unbleached) Whole Wheat flour Dark Rye Flour Water Salt
กิน การอุ่น จะทำให้เข้าถึงความหอมอร่อยอีกเท่าตัว จะกินเปล่าๆ หรือ ปาดเนย+น้ำผึ้ง ตับบด เนยถั่ว แยมผลไม้ หรือทำเป็นแซนวิชก็อร่อยค่ะ
อุ่น เพื่อเข้าถึงความอร่อยยิ่งขึ้น
- กรอบนอกนุ่มใน : เตาอบเล็ก(200 C 3-7 นาที) / ปิ้ง / จี่กะทะ จนกรอบนอกนุ่มใน (ถ้าทำเสร็จแล้วแข็งไปหมด แปลว่านานเกินค่ะ)
- อุ่นๆนิ่มๆ : เข้าไมโครเวฟ 800W. 20-30 วินาที หรือจนอุ่นๆพอดี
เก็บ ใส่ถุงหรือกล่องกันอากาศเข้า
- อุณหภูมิห้อง ประมาณ 2-4 วัน (อากาศแห้งอยู่ได้นาน อากาศชื้นเสียไวขึ้น)
- ตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ 7 วัน
- ช่องฟรีซ ประมาณ 1 เดือน (ใส่ช่องฟรีซสามารถรักษาเนื้อขนมปังได้ดีกว่าช่องธรรมดาค่ะ)
- จำนวนวันดังกล่าว เป็นเป็นช่วงที่ดีที่สุดที่ปังอร่อยค่ะ หากปังเสียจะมีราขึ้นให้เห็นที่เนื้อขนมปังคะ